VietNam_cDn Trùm
Chào Mừng Bạn Trở Lại Diễn Đàn. VietnamCdn
Diễn đàn VietNam_CDN đã đóng cửa tại forum này.
Hẹn các bạn tại diễn đàn phát triển hơn khác.

VietNam_cDn Trùm

Thông tin trên internet quan trọng cho cá nhân.

Welcome To ALL You
Bước 2 Viết Bài Lưu Trữ Bài Viết Trên Mây

You are not connected. Please login or register

Margaret Thatcher

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Hữu ích Margaret Thatcher on Tue Jun 21, 2011 10:49 pm

cdn

avatar
Đã Tốt Nghiệp THPT
Đã Tốt Nghiệp THPT
"Bà đầm thép" Thatcher: Phía sau đỉnh vinh quang


Margaret Thatcher được biết đến là nữ chính trị gia nổi tiếng nhất trên chính trường Anh. Nhưng ít ai biết đến những sức mạnh lớn lao đằng sau người đàn bà thành đạt ấy.
"Hãy kéo đám đông về phía mình"
Margaret Roberts ra đời trên tầng 2 của ngôi nhà ở thành phố nhỏ Grantam, phía bắc London, không có nước nóng lẫn toilet. Ngôi nhà vừa là tiệm may, vừa là cửa hàng bán trà và đường.
Cha bà - ông Alfred Roberts, là người thầy đầu tiên trong đời đã nuôi bà khôn lớn và dạy cho bà những phẩm chất của một người đàn ông. Đó là khả năng chịu đựng, lòng dũng cảm và sự cứng rắn.

Ông luôn dạy con gái rằng: muốn tồn tại, đừng bao giờ ngừng làm việc, đừng bao giờ mất bình tĩnh, đừng bao giờ nói công khai về những thất bại của mình. Đặc biệt, ông luôn khắc sâu trong tâm trí người con gái bé bỏng một quyết tâm rằng đừng bao giờ theo đuôi đám đông - tốt hơn là kéo đám đông theo mình.
Margaret từng nói: “Tất cả những gì mà tôi đạt được là nhờ cha tôi, nhờ sự giáo dục của ông, nhờ những điều răn dạy của ông”.

"Em xứng đáng được như vậy"
Cô bé Margaret Roberts thường hay tiết kiệm số tiền còn lại từ những bữa ăn sáng ở trường. Chưa bao giờ cô nghĩ đến việc mua cho mình một cái áo mới hay đi xem phim. Tất cả thời gian rỗi được cô bé dành cho học tập. Một lần cô bé đã chiến thắng trong kỳ thi thơ, và cô giáo, khi trao giải thưởng, đã nói: “Em thật may mắn, Margaret!". Thủ tướng tương lai của nước Anh lập tức đáp lại: “Tại sao lại là may mắn? Em xứng đáng được như vậy!”.

“Cái chân trên bàn phanh”
Người gắn bó với bà trong suốt 52 năm của cuộc đời là Dannis Thatcher. Cái tên này ở Anh đã trở thành một danh từ chung, thể hiện người đàn ông lặng lẽ sau lưng người phụ nữ rực rỡ và thành đạt.
Theo nghi lễ, Dannis Thatcher luôn đứng sau người phụ nữ của mình 3 bước, trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn và không can dự vào công việc của nhà nước.
Không phải tự nhiên Dannis gọi mình là “cái chân trên bàn phanh”. Tên gọi này xuất phát từ thực tế, "người vợ yêu" Margaret luôn bắt đầu và kết thúc một ngày của mình bằng việc nói chuyện với ông. Dannis là một người đàn ông Anh điển hình: Ít nói, uống nhiều rượu whisky, hay chơi golf và ít thể hiện cảm xúc ra ngoài.
Bà Margaret hâm mộ ông. Bà luôn hài hước khen ngợi ông rằng: “Trong những lúc tôi phát biểu, ông ấy không bao giờ ngủ gật và luôn vỗ tay đúng chỗ!”.
Nói cho đúng, nếu không có Dannis, chính xác hơn là tiền của ông, sự nghiệp chính trị của bà Margaret có thể đã không đạt được như vậy. Nhiều người cho rằng cuộc hôn nhân này là do tính toán, nhưng việc họ đã ở bên nhau hơn nửa thế kỷ là sự bác bỏ xứng đáng nhất đối với những lời châm chọc đó. Khi các nhà báo đưa ra câu hỏi, đại khái như: “Vậy ai trong gia đình ông mặc quần?”, ông Thatcher luôn đáp lại rằng: “Chính tôi. Tôi còn giặt và là quần nữa...”.
Có phóng viên còn hỏi: Ông có cảm thấy nặng nề khi sống với "Bà đầm thép" không? Ông Dannis chỉ mỉm cười: “Thế giới và gia đình nhìn bà Margaret bằng những con mắt khác nhau. Thế giới gọi là “Bà đầm thép”. Những đứa con gọi bà như chúng cần phải gọi: Mẹ. Còn tôi đặt cho bà một biệt hiệu khác”. Tất nhiên, như một người Anh chính gốc, ông không nói ra biệt hiệu ấy là gì.
Khi ông Dannis qua đời ở tuổi 88, lần đầu tiên bà Thatcher cảm thấy sau bà 3 bước chân không còn ai cả. Và lần đầu tiên trong cuộc đời bà đã khóc trước mọi người.

Sức khỏe là quan trọng nhất
Ngày 13/10/2005, Margaret Thatcher tròn 80 tuổi. Bà không còn hoạt bát như trước nữa. Trong buổi kỷ niệm của mình, mặc dù có những khuyến cáo của bác sĩ, bà Thatcher không thể từ bỏ đam mê phát biểu trước mọi người.
Bà không nói về những năm tháng đã qua hay về gia đình mình, thay vào đó là lời chỉ trích quyết định của Thủ tướng đương nhiệm Tony Blair về việc đưa quân đội tới Iraq. Sự có mặt của Nữ hoàng Elizabeth và Thủ tướng Blair không làm bà lúng túng. Bà có thể cho phép mình làm nhiều điều, bà xứng đáng với việc đó.
Trả lời phỏng vấn của một trong những người viết tiểu sử của mình, Margaret Thatcher nói: tiếc rằng khi về già bà mới có nhiều thời gian để suy ngẫm. Khi ngồi trên chiếc ghế đu trong khu vườn rất đẹp, bà nghĩ về sức khỏe của mình, về hạnh phúc của con cái và sự phồn thịnh của đất nước. Với bà, sức khỏe vẫn là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời này!

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết