VietNam_cDn Trùm
Chào Mừng Bạn Trở Lại Diễn Đàn. VietnamCdn
Diễn đàn VietNam_CDN đã đóng cửa tại forum này.
Hẹn các bạn tại diễn đàn phát triển hơn khác.

VietNam_cDn Trùm

Thông tin trên internet quan trọng cho cá nhân.

Welcome To ALL You
Bước 2 Viết Bài Lưu Trữ Bài Viết Trên Mây

You are not connected. Please login or register

Mẹ Teresa

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Hữu ích Mẹ Teresa on Tue Jun 21, 2011 10:50 pm

cdn

avatar
Đã Tốt Nghiệp THPT
Đã Tốt Nghiệp THPT


Một nhà báo viết về mẹ Teresa: "Khi tôi gặp mẹ Teresa, tôi thấy bà rất nhỏ bé, chỉ cao khoảng mét rưỡi và đầu vẹo sang một bên. Đôi bàn tay xương xẩu và bàn chân nông dân dày nhô ra dưới bộ trang phục trắng thô. Dù vậy, vẫn không nhầm lẫn về sự ấm áp và tốt bụng tỏa ra xung quanh bà, tôi cảm thấy trước mặt tôi là một người uy quyền và quyết đoán nhất mà tôi từng gặp".

Mẹ Teresa từng được xem là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Làm thế nào để có được sự kính trọng và ái mộ mà Mẹ Teresa đã có được? Dưới đây là một số bí quyết được rút ra từ cuộc đời của nhân vật huyền thoại này.

1. Làm những điều bạn yêu
Agnes cảm thấy rằng Chúa đang kêu gọi bà cùng với các chị em phục vụ người nghèo. Bà tư vấn cho các chuyên gia và các thầy tu ở nhà thờ để giúp họ hiểu cảm xúc của bà.
"Nếu các vị hạnh phúc với ý tưởng mà Chúa kêu gọi các vị phục vụ Ngài và những người bên cạnh các vị...", Agnes kêu gọi"... thì đây là bằng chứng cho thiên hướng của các vị. Niềm vui sâu thẳm của trái tim là giống như một người có sức lôi cuốn và chỉ ra con đường của cuộc sống".

2. Đọc nhiều
Đọc nhiều giúp Agnes hiểu được cảnh ngộ của những người nghèo. Nỗ lực học hỏi của bà đã tạo cho bà sự sâu sắc và khôn ngoan.

3. Thừa nhận rằng không có giới hạn nào trong cuộc đời của bạn
Mẹ Teresa có mong ước phục vụ cho người nghèo đầy đủ hơn những điều nhà thờ Thiên chúa cho phép. "Tôi một lần nữa trải qua một lời kêu gọi để không thừa nhận mọi thứ và đi theo Đức Chúa vào những ngôi nhà ổ chuột, để phục vụ những người nghèo nhất trong số những người nghèo". Bà viết "Tôi hiểu rằng Chúa muốn điều gì đó từ tôi... thông điệp khá rõ ràng: Tôi phải rời tu viện và giúp những người nghèo và sống cùng với họ. Đó là một mệnh lệnh. Tôi biết tôi thuộc về nơi nào".
4. Đừng sợ đề nghị những điều bạn cần
Bắt đầu một mình, Mẹ Teresa xây dựng dòng Thừa Sai Bác Ái (Missionaries of Charity) vào các tổ chức rộng lớn thông qua việc nỗ lực tăng ngân sách. Bà đề nghị hỗ trợ tiền của và chăm sóc y tế để giúp đỡ người nghèo.

5. Xác định rõ ràng điều bạn muốn hoàn thành
Mẹ Teresa thêm vào lời tuyên thệ của dòng Thừa Sai Bác Ái: "Toàn tâm và tự nguyên phục vụ những người nghèo nhất trong số những người nghèo... Nếu các con không có nhiệt tâm giúp đỡ người nghèo, quan tâm đến người bị bệnh hủi, con nên gói ghém đồ đạc để về nhà... không cần phải ở lại".

6. Thiết lập những tấm gương
Cách hiệu quả nhất để lãnh đạo là thiết lập những tấm gương. Mẹ Teresa giúp những người chị em của mình hiểu khái niệm "người nghèo nhất trong số những người nghèo". Bà nói: "Nếu chúng ta thực sự biết về người nghèo, chúng ta phải biết đói nghèo là gì". "Nhiều người trên thế giới này đói vì bánh nhưng còn nhiều người hơn nữa đói tình thương".

7. Luôn vui vẻ thậm chí nếu bạn không cảm thấy như vậy
Thậm chí nếu bạn có vấn đề trong cuộc sống khiến bạn không vui, hãy thể hiện thái độ vui vẻ với thế giới bên ngoài. Đó không có nghĩa là bạn phớt lờ vấn đề riêng của bạn. Hơn thế, bạn đang đặt chính mình vào một tâm trạng tích cực để giải quyết chúng. Một trong những điều kiện của mẹ Teresa để có thể chấp nhận một người vào dòng Thừa Sai Bác Ái là người đó có tính khí vui vẻ. Mẹ Teresa nói: "Một người cho đi vui vẻ là một người cho vĩ đại". Mẹ Teresa được biết đến vì lời chào nồng ấm và nụ cười đầy quyền lực mà thể hiện tình yêu và sự quan tâm lớn lao. "Hãy để chúng ta luôn chào nhau với một nụ cười, vì nụ cười là sự khởi đầu của tình yêu", bà nói.

8. Quan tâm đến những người cần quan tâm
Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Javier Perez de Cuellar nhận xét, mẹ Teresa là "người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới", vì bà quan tâm đến những người cần sự quan tâm của bà. "Căn bệnh lớn nhất ngày nay không phải là bệnh hủi, ung thư hay lao phổi", mẹ Teresa nói, "mà là cảm xúc không mong muốn, không qua tâm, bị mọi người xa lánh. Tội ác lớn nhất là thiếu tình yêu và lòng nhân đạo, sự kỳ thị với người bên cạnh..."

9. Học bằng kinh nghiệm
Mẹ Teresa nói với những người giúp đỡ và tình nguyện: "Phát hiện... thông qua liên hệ trực tiếp. Đi tới Kalighat, nhà tạ thế (- nơi dành cho những người bệnh nặng sắp qua đời), và học những bài học của các con, không ở bên ngoài một cuốn sách mà trong sự gian khổ và lộn xộn của cuộc đời, giữa những con người thực...".

10. Đừng để tuổi tác nhấn chìm bạn
Mẹ Teresa đã trải qua 3 lần đau tim nghiêm trọng khi bà 85 tuổi, giống như một cuộc đua tốc độ, những bà đã không bị chậm lại. "Tôi không bao giờ nói "không" với Chúa" , bà nói, "Và tôi sẽ không bắt đầu bây giờ. Mọi ngày chúng ta phải nói "có".

11. Nói từ trái tim
"Tôi làm dấu chữ thập trên môi sau đó nhìn thẳng vào khán giả và chuyển thông điệp của mình". Mẹ Teresa nói với Cha Le Joly về phong cách nói chuyện của mình.

12. Luôn khiêm nhường
Là một nhân vật quan trọng của thế giới và một người đã nhận giải Nobel Hoà bình, nhưng Mẹ Teresa không giữ gì cho riêng mình. Bà biết ơn Chúa về những điều bà và dòng Thừa Sai Bác Ái của bà giành được và tự xem mình như một mạch máu của Chúa: "Tôi chắc chắn về điều này hơn cả cuộc đời tôi", bà nói.
Mẹ Teresa tên khai sinh là Agnes Gonxha Bojaxhiu sinh ngày 27/8/1910 tại thành phố Skopje ( Macedonia), lúc đó là thủ phủ của tỉnh Kossovo Vilayet (Đế quốc Ottoman).

Năm 1950: Bà thành lập dòng Thừa Sai Bác Ái tại Calcutta (Kolkata, Ấn Độ).
Mẹ Teresa đã được Giáo hoàng phong Thánh vì những công việc cao đẹp khắp nơi trên thế giới.
1979: Bà được giải Nobel Hoà bình.
Ngày 5/9/1997, Mẹ Teresa đã trút hơi thở cuối cùng sau một cơn bạo bệnh của căn bệnh ung thư bao tử.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết