VietNam_cDn Trùm
Chào Mừng Bạn Trở Lại Diễn Đàn. VietnamCdn
Diễn đàn VietNam_CDN đã đóng cửa tại forum này.
Hẹn các bạn tại diễn đàn phát triển hơn khác.

VietNam_cDn Trùm

Thông tin trên internet quan trọng cho cá nhân.

Welcome To ALL You
Bước 2 Viết Bài Lưu Trữ Bài Viết Trên Mây

You are not connected. Please login or register

Oprah Winfrey

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Hữu ích Oprah Winfrey on Tue Jun 21, 2011 10:53 pm

cdn

avatar
Đã Tốt Nghiệp THPT
Đã Tốt Nghiệp THPT
Được tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20, Oprah Winfrey đã nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời của Viện Khoa học và nghệ thuật truyền hình Hoa Kỳ năm 1998. Oprah Winfrey chính là nữ tỷ phú da màu thành công nhất thế giới.Nhiều người cho rằng, may mắn đã đem lại thành công cho Oprah Winfrey. Liệu đó có phải là may mắn?

Tuổi thơ cay đắng

Sinh ngày 29-1-1954 tại Kosciusko, Mississipi trong một gia đình nghèo, bé Oprah Winfrey được bà ngoại nuôi nấng trong một nông trại. Đó cũng là nơi Oprah bắt đầu sự nghiệp phát thanh truyền hình của mình bằng cách đọc lớn tiếng và diễn đạt một điều gì đó vào năm ba tuổi: “Lúc mới lên ba, tôi đã đọc thuộc lòng các bài giảng trong nhà thờ”.
Ngay từ nhỏ, Winfrey tỏ ra rất thông minh và có quyết tâm cao.Tuy nhiên tuổi thơ của cô cũng lắm đắng cay khi phải chịu đựng một số ngược đãi vì làn da khá sẫm màu của mình, như bị buộc phải ngủ ngoài hiên trong lạnh giá, bị nhục mạ. cô bé từng bị bạo hành và gạ gẫm, phải bỏ trốn rồi được đưa vào một nhà giam giữ trẻ vị thành niên năm 13 tuổi.
Sau đó, cô được gửi đến Nashville sống với cha. Ông Vernon Winfrey khép cô con gái vào kỷ luật sắt, buộc Oprah mỗi tuần phải đọc một cuốn sách và viết tường thuật nội dung cuốn sách ấy. Không ngờ sự khắt khe ấy đã khiến Oprah trở thành một con mọt sách cho đến hôm nay, dù bà luôn bận rộn với vô số công việc trong ngày. Sách trở thành cánh cửa cho Oprah mở ra với thế giới và là nền tảng niềm tin nhiệt thành của bà đối với sự giáo dục.
Nhân vật huyền thoại của ngành truyền thông ở Mỹ.

Cuộc đời của Winfrey thực sự thay đổi năm cô 17 tuổi khi cô được nhận vào Đài phát thanh WVOL ở Nashville. Winfrey đã trở thành phụ nữ da đen đầu tiên được giao dẫn chương trình tin tức ở đó.
Năm 1978 khi trở thành người dẫn chương trình People are Talking (Người ta đang nói) của WJZ-TV ở Baltimore, tài năng trong lĩnh vực talk show của Oprah Winfrey mới được bộc lộ.
Chính sự say mê diễn xuất và khao khát đưa ra công chúng những chương trình giải trí có giá trị đã giúp Oprah Winfrey show đã trở thành talk show hàng đầu trong hệ thống cung cấp thông tin quốc gia ở Hoa Kỳ trong vòng chưa tròn một năm.
Năm 1991, bắt nguồn từ những hồi ức tuổi thơ bị bạo hành của chính mình, Oprah Winfrey khởi xướng một phong trào nhằm xây dựng một hệ thống dữ liệu quốc gia liên quan đến những kẻ bạo hành trẻ em đã bị kết án, từ đó đưa ra trước Ủy ban tư pháp Thượng viện Mỹ một dự thảo luật quốc gia bảo vệ trẻ em. Tổng thống Clinton đã ký “Dự thảo Oprah” và ban hành luật vào năm 1993.
Khi tạp chí Forbes công bố danh sách các tỉ phú Mỹ năm 2003, Oprah Winfrey trở thành người phụ nữ Mỹ da màu đầu tiên trong danh sách này.


Có người cho rằng thành công của Oprah Winfrey là do may mắn, nhưng Oprah không tin ở sự may mắn. Theo Oprah: “May mắn chỉ là sự chuẩn bị cho cơ hội gặp gỡ”. Sự vươn lên không ngừng từ vai trò phát thanh viên một đài truyền thanh nhỏ đến một phụ nữ có ảnh hưởng rộng lớn, người làm nên lịch sử của talk show truyền hình, đã chứng minh quan niệm của Oprah: “Bất kể bạn là ai, bạn từ đâu tới, khả năng chiến thắng luôn khởi đầu từ bạn”.
Đi tìm kiếm sự thật ở chính mình và ở người khác; sự thấu hiểu, trung thực và tình yêu đối với con người đã khiến Oprah Winfrey trở thành người phụ nữ được yêu mến nhất nước Mỹ; một người bạn thân thiết đã bước vào nhà của hơn 20 triệu gia đình ở Mỹ mỗi ngày.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết